60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Có phải công ty thiết kế website được miễn thuế GTGT?
Có phải công ty thiết kế website được miễn thuế GTGT?
Câu hỏi: Tôi đã tiến hành đăng ký kinh doanh lĩnh vực thiết kế website, tôi muốn hỏi có phải lĩnh vực website thì được miễn thuế GTGT hay không? Mong nhận được phản hồi sớm, xin cảm ơn! (Quang Vinh, Bình Dương)

Trả lời:

Kế toán Sài Gòn xin chào bạn! Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Về vấn đề của bạn, các đối tượng không chịu thuế GTGT được quy định tại Khoản 21 - Điều 4 - Thông tư 219/2013/TT-BTC như sau:

“Chuyển giao công nghệ theo quy định của Luật chuyển giao công nghệ; chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Trường hợp hợp đồng chuyển giao công nghệ, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ có kèm theo chuyển giao máy móc, thiết bị thì đối tượng không chịu thuế GTGT tính trên phần giá trị công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ chuyển giao, chuyển nhượng; trường hợp không tách riêng được thì thuế GTGT được tính trên cả phần giá trị công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ chuyển giao, chuyển nhượng cùng với máy móc, thiết bị.

Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật."

Như vậy, phần mềm thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.”

Có nghĩa là lĩnh vực thiết kế website của bạn thuộc đối tượng phần mềm và sẽ được miễn thuế GTG, tuy nhiên lưu ý khi bán sản phẩm phần mềm hoặc cung ứng dịch vụ phần mềm thì công ty bạn đều phải xuất hóa đơn cho phù hợp với pháp luật.

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech