60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Quy định thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp thế nào?
Quy định thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp thế nào?
Câu hỏi: Tôi có bảo hiểm thất nghiệp trên 3 năm, và tôi muốn biết tôi sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp 3 tháng hay 6 tháng? Và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp của tôi sẽ được tính như thế nào? (Lê Khánh, Long An)

Trả lời:

Chào bạn, Kế toán Sài Gòn xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Căn cứ theo khoản 2 Điều 50 Luật việc làm 2013 quy định về mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp:

“Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng“.

Theo cách tính trên thì nếu người lao động tham gia bảo hiểm từ đủ 1 năm đến 3 năm thì được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó cứ 1 năm thì sẽ được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp thất nghiệp. Nếu đóng trợ cấp thất nghiệp trên 3 năm nhưng thời gian đóng từ năm thứ 4 mà không đủ 1 năm thì được bảo lưu lại theo quy định tại khoản 7 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm. Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 36 tháng thì những tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.“

Trong trường hợp của bạn, bạn đã tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp 3 năm 3 tháng nên bạn sẽ được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Với thông tin: “cứ đóng dưới 3 năm sẽ được hưởng 3 tháng thất nghiệp còn trên 3 năm sẽ được 6 tháng ” mà bạn nghe được là không đúng quy định của pháp luật. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết: Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có tháng lẻ

Về cách tính bảo hiểm thất nghiệp: Căn cứ theo khoản 1 Điều 50 Luật việc làm 2013 như sau:

“1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.“

Theo đó mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Trợ cấp thất nghiệp 1 tháng = 60% x Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Mong rằng qua những thông tin trên đây, bạn sẽ tính được mức bảo hiểm của mình. Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi!

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech