60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Ai có quyền thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam?
Ai có quyền thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam?
Theo bạn thì những ai có quyền thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam? Chi tiết thông tin từ bài viết dưới đây sẽ cho bạn lời giải đáp chính xác nhất theo quy định mới hiện nay, mời bạn tham khảo nhé.

Căn cứ theo Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 quy định về đối tượng được thành lập hoặc tham gia quan lý doanh nghiệp tại Việt Nam cụ thể như sau:

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay?

Theo Điều 18, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp chỉ rõ thì:

“…1. Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh…”

Như vậy, các đối tượng có quyền thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam là khá rộng lớn, tuy nhiên, để được xét duyệt cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì hoàn toàn không phải là một chuyện đơn giản, theo đó bạn cần chuẩn bị rất nhiều loại hồ sơ, thủ tục đúng quy định và vấn đề này đối với nhiều người không phải là chuyện dễ dàng một chút nào. Vậy làm cách nào để nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đạt được mục tiêu? Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi chính là câu trả lời thông minh nhất cho vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé! 

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech