60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » CHỮ KÝ SỐ
Chữ ký số hiện nay là một yếu tố không thể thiếu đối với bất kì doanh nghiệp nào, nó là loại thông tin hỗ trợ cho doanh nghiệp trong nhiều hoạt động khác nhau khi kinh doanh và tạo nên sự chuyên nghiệp trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình.
Chữ ký số VNPT Doanh nghiệp cần đăng ký chữ ký số ngay khi thành lập để có thể sử dụng các thủ tục thuế qua mạng. Chữ ký số VNPT-CA là một trong những loại chữ ký số được sử dụng phổ biến hiện nay.
  • Chữ ký số Viettel Chữ ký số Viettel-CA là một trong những loại chữ ký số phổ biến được sử dụng bởi các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay.
  • Chữ ký số CKCA Đăng ký chữ ký số CKCA là hoạt động cần thiết nếu như doanh nghiệp muốn thực hiện các hoạt động khai báo thuế điện tử, nộp thuế...

Định nghĩa chữ ký số

Chữ ký số hiểu đơn giản là chữ ký điện tử, chữ ký này được mã hóa thông tin và khóa riêng cho người gửi, nhằm đảm bảo có thể nhận định và xác thực được dữ liệu từ người đó. Chữ ký số của doanh nghiệp sẽ được dùng để nhận diện các chủ thể là các tổ chức, doanh nghiệp trên môi trường máy tính và mạng internet.

Chữ ký số còn được hiểu như con dấu điện tử của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

Ứng dụng của chữ ký số

Chữ ký số sẽ được dùng để thực hiện các hoạt động, thủ tục cho doanh nghiệp thông qua mạng internet. Cụ thể, chữ ký số sẽ được dùng trong những trường hợp sau:

- Làm thủ tục kê khai thuế

- Nộp thuế qua mạng,

- Khai báo hải quan điện tử, nộp tờ khai qua mạng

- Giao dịch ngân hàng điện tử

- Mua bán, thanh toán qua mạng -...

Chữ ký số sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo cho tờ khai có giá trị về mặt pháp lý và bảo mật thông tin trong những trường hợp này.

Cách sử dụng chữ ký số

Chữ ký số được sử dụng như một dạng thông tin đi kèm theo dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Những dữ liệu này có thể là các dạng file word, pdf, excel, hình ảnh hay video,….

Không chỉ sử dụng cho những hoạt động khai báo thuế hay hải quan trực tuyến mà chữ ký số có thể được dùng cho các giao dịch điện tử khác, sử dụng để ký xác nhận kèm theo dữ liệu đã nêu trên khi gửi qua email hay bất cứ phương tiện trực tuyến nào.

Chữ ký số là không thể thiếu cho một doanh nghiệp hoạt động trong thị trường hiện đại và bị chi phối rất nhiều bởi internet. Hiện nay việc đăng ký chữ ký số cũng là một trong những thao tác cần được tiến hành đầu tiên ngay từ khi được cấp giấy phép kinh doanh, cùng lúc với việc làm con dấu.

Hiện nay có nhiều loại chữ ký số được cung cấp bởi các đơn vị khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhát có thể kể đến các loại chữ ký CK-CA, Viettel-CA hay VNPT-CA,…

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech