60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH
Doanh nghiệp của bạn cần phải thay đổi một hoặc một vài chi tiết trên giấy phép, và bạn cảm thấy phiền não với quy trình thủ tục phức tạp, dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của chúng tôi sẽ giúp bạn.
Đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh Trong quá trình hoạt động, có nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta buộc phải thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh. Bạn buộc phải thực hiện hoặc tìm một dịch vụ thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục pháp lý cho sự thay đổi này của doanh nghiệp mình, tránh phát sinh những vấn đề không hay về pháp lý.
  • Đổi tên người đại diện pháp luật Trong một giai đoạn nào đó khi hoạt động, doanh nghiệp cần phải thay đổi người đại diện pháp luật vì nhiều lý do khác nhau. Và dịch...
  • Thay đổi thành viên, cổ đông Dịch vụ đăng ký thay đổi thành viên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoàn tất các thủ tục cần thiết khi có sự tăng, giảm thành viên góp...
  • Tăng giảm vốn điều lệ Thủ tục tăng giảm vốn điều lệ gắn liền với rất nhiều hoạt động phức tạp khác, do đó giải pháp tốt chính chính là sử dụng dịch...
  • Đổi tên công ty Bạn có nhu cầu thay đổi tên công ty để xây dựng thương hiệu tốt hơn? Dịch vụ đăng ký thay đổi tên công ty là giải pháp để bạn không mất thời gian hoàn thành thủ tục pháp lý mà vẫn làm được điều mình muốn.
  • Tạm ngưng hoạt động kinh doanh Tạm ngừng hoạt động kinh doanh là một điều mà có lẽ không doanh nghiệp nào mong muốn, song vì nhiều lý do mà đôi khi ta phải thực hiện thủ tục này. Dịch vụ đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục pháp lý hợp pháp, nhanh gọn.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đôi khi chúng ta buộc phải thay đổi một chi tiết nào đó trong giấy phép đăng ký kinh doanh của mình. Và khi đó buộc lòng người sở hữu hay người đại diện của doanh nghiệp phải tiến hành làm hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh theo đúng pháp luật.

Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân kể từ khi được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh. Do vậy, bất kỳ sự thay đổi nào về nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được cấp, thì doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký thay đổi đó theo trình tự, thủ tục luật định.

Khi nào thì phải thay đổi đăng ký kinh doanh?

Các trường hợp sửa đổi giấy phép đăng ký kinh doanh bao gồm những trường hợp sau đây:

- Thay đổi trụ sở công ty

- Thay đổi người đại diện theo pháp luật/chủ sở hữu, chức danh người đại diện

- Thay đổi tên công ty

- Thay đổi ngành nghề kinh doanh (thêm/bớt)

- Thay đổi thành viên công ty do chuyển nhượng, các thông tin cá nhân của thành viên, cổ đông công ty

- Thay đổi vốn điều lệ (tăng/giảm)

- Thay đổi địa điểm kinh doanh

- Thay đổi số điện thoại, Fax, Email, Website (đã đăng ký)

Hồ sơ và thủ tục sửa đổi giấy phép đăng ký kinh doanh bao gồm những gì?

- Biên bản họp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;

- Quyết định về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;

- Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh;

- Thông báo lập sổ đăng ký thành viên/cổ đông (trường hợp thay đổi thành viên do chuyển nhượng)

- Giấy ủy quyền;

- Ngoài ra, đối với từng nội dung thay đổi sẽ có thêm các văn bản khác có liên quan;

Quy trình thay đổi đăng ký kinh doanh

- Lập hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

- Tiến hành nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

- Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp

- Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

- Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khắc dấu và liên hệ khắc dấu cho Doanh nghiệp tại Cơ quan Công an có thẩm quyền (nếu việc thay đổi đăng ký kinh doanh dẫn đến thay đổi Dấu pháp nhân)

- Nhận giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Dấu

- Tiến hành thủ tục đăng ký Mã số Thuế cho Doanh nghiệp (nếu việc thay đổi đăng ký kinh doanh dẫn đến việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký Thuế).

Công ty TNHH Kế toán Sài Gòn với dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ giúp bạn tiến hành quy trình thủ tục với hồ sơ và những bước rắc rối này một cách nhanh chóng nhất, không làm mất thời gian quý báu của bạn sử dụng cho các công việc khác của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ hay tư vấn về các vấn đề liên quan đến giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp mình, hoặc cảm thấy băn khoăn về bất cứ sự thay đổi nào trên giấy phép.

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech