60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Thay đổi thành viên, cổ đông
Thay đổi thành viên, cổ đông
Dịch vụ đăng ký thay đổi thành viên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoàn tất các thủ tục cần thiết khi có sự tăng, giảm thành viên góp vốn hay cổ đông trong khi đang hoạt động. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho những thủ tục pháp lý rắc rối có liên quan đến số lượng thành viên góp vốn của doanh nghiệp.

Thay đổi thành viên góp vốn hay cổ đông là nhu cầu thường thấy của các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh. Thêm hoặc bớt thành viên góp vốn, cổ đông góp vốn là nhu cầu hình thành có những lý do riêng nhưng không ngoài mục đích tạo thuận lợi hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc thay đổi này có hoặc không ảnh hưởng đến việc thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp. Và một khi có sự thay đổi này thì đòi hỏi doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện những thủ tục và hoạt động có liên quan.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký thay đổi thành viên

- Biên bản họp về việc thay đổi thành viên

- Quyết định về việc thay đổi thành viên

- Thông báo thay đổi đăng ký thay đổi thành viên

- Thông báo lập sổ đăng ký thành viên/cổ đông (trường hợp thay đổi thành viên do chuyển nhượng)

- Giấy ủy quyền

- Giấy phép kinh doanh bản chính

- Giấy Mã số thuế bản chính (nếu có)

- CMND (Passport) sao y công chứng của các cổ đông/ thành viên mới

- CMND photo của các thành viên/ cổ đông hiện tại

Quy trình thay đổi đăng ký kinh doanh

- Lập hồ sơ thay đổi thành viên

- Tiến hành nộp hồ sơ thay đổi

- Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp

- Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

Quy định khi thay đổi thành viên, cổ đông trong công ty

- Trong quá trình phát triển việc góp vốn kinh doanh của các thành viên lúc đầu và sau này luôn có những thay đổi do nhiều yếu tố. Khi thực hiện việc thay đổi thành viên các doanh nghiệp cần chú ý đến các vấn đề pháp lý ban đầu và hệ lụy kéo theo để có quyết định đúng đắn nhất.

- Đầu tiên đó là việc thực hiện chuyển nhượng vốn, khi thành viên là cá nhân, hoặc tổ gia nhập hoặc rút vốn góp ra thì có nhiều cách như tặng cho, bán phần vốn góp, thừa kế...thì khi vào một công ty cần biết được tình hình tài chính và hoạt động của công ty có vấn đề gì không? Tránh trường hợp bán vốn vì lý do trốn tránh trách nhiệm. Giá chuyển nhượng cũng là vấn đề cần được bàn luận với nhiều yếu tố khác nhau để cấu thành giá có chênh lệch so với ban đầu hay không. Sau khi thực hiện xong thủ tục thay đổi thành viên người bán vốn cần thực hiện thủ tục tiếp theo đó là làm tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

Làm thủ tục đăng ký thay đổi thành viên

Chuỗi thủ tục cần thiết khi thay đổi thành viên có thể khiến cho bạn cảm thấy phiền toái và mất thời gian, tuy nhiên việc thay đổi thành viên là cần thiết cho sự hoạt động tốt hơn của doanh nghiệp và bạn bắt buộc phải làm điều đó. Hãy liên hệ với Dịch vụ đăng ký thay đổi thành viên do Công ty Kế toán Sài Gòn cung cấp, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết cho việc thay đổi thành viên góp vốn của bạn, cho doanh nghiệp của bạn có thể tiếp tục hoàn động hiệu quả và thuận lợi nhất.

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech