60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Luật thành lập doanh nghiệp có ưu điểm gì nổi bật?
Luật thành lập doanh nghiệp có ưu điểm gì nổi bật?
Luật Doanh nghiệp mới hiện nay đã có hiệu lực và được đánh giá rất cao về các điều khoản sửa đổi, bổ sung phù hợp với tình hình phát triển của đất nước. Tất nhiên Luật thành lập doanh nghiệp mới có khá nhiều ưu điểm nổi bật, trong đó, ưu điểm đáng chú ý nhất là đã tạo thêm nhiều điều kiện cũng như khuyến khích hoạt động mở rộng kinh doanh của thương nhân nói chung.

Luật thành lập doanh nghiệp có ưu điểm gì nổi bật? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Trong rất nhiều những ưu điểm nổi bật của Luật Doanh nghiệp mới hiện nay thì bài viết này chỉ xin đề cập đến ưu điểm về các điều khoản tạo thêm sự thuận lợi cho doanh nhân khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Những ưu điểm nổi bật của một số Điều, Khoản tạo thêm sự thuận lợi cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp của Luật Doanh nghiệp 2014 hiện nay, cụ thể:

1. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Theo Luật mới các cá nhân hay tổ chức khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp không bị bắt buộc phải nộp kèm theo Chứng chỉ hành nghề hoặc Văn bản xác nhận vốn pháp định như trước đây. Điều này được nhận định là một trong những quy định thông thoáng và không gây khó khăn khi doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập. Tất nhiên, sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ có chính sách kiểm tra, hướng dẫn bổ sung cụ thể để đúng quy chuẩn quy định.

2. Về thời gian xử lý hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Trước đây, theo Luật Doanh nghiệp 2005, thời gian xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là 5 ngày làm việc. Nhưng hiện nay, theo Luật Doanh nghiệp 2014 thì thời gian xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã được rút ngắn chỉ với 3 ngày làm việc. Điều này cũng là một thuận lợi giúp cho doanh nghiệp sớm được thành lập và đi vào hoạt động.

3. Quy định về việc đăng ký con dấu của doanh nghiệp

Theo luật Doanh nghiệp 2005 và Nghị định 58/2001/NĐ-CP thì cơ quan công an là đơn vị quyết định đến hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Theo đó, Doanh nghiệp muốn tham gia các hoạt động kinh doanh thì phải thực hiện thủ tục khắc dấu tại cơ quan công an và sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2014 đã có sự đổi mới tạo thêm sự thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc đăng ký con dấu. Theo đó, Điều 44 của Luật Doanh nghiệp mới quy định: “Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”.

Ngoài ra, Luật Doanh nghiệp 2014 cũng quy định về lưu giữ và quản lý con dấu. Theo đó, thay vì phải lưu giữ và bảo quản con dấu tại trụ sở chính của doanh nghiệp như quy định của Luật cũ, Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép Điều lệ doanh nghiệp có thể quy định việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu. Điều này có thể nói là khắc phục được những hạn chế trong giao dịch kinh doanh khi chỉ sử dụng được con dấu tại trụ sở doanh nghiệp như trước đây.

Những thay đổi như đã nêu có thể nói là đã mang lại nhiều thuận lợi cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, về mặt thủ tục pháp lý thì vẫn đòi hỏi bạn cần chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ các loại hồ sơ theo quy định. Hiện tại, Kế toán Sài Gòn có cung ứng các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ để bạn tham khảo và chọn lựa khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Với cam kết về chất lượng và mức chi phí tốt nhất trên thị trường hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế toán Sài Gòn hoàn toàn là giải pháp tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech