60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Lưu ý về sử dụng con dấu sau khi thành lập doanh nghiệp
Lưu ý về sử dụng con dấu sau khi thành lập doanh nghiệp
Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, việc làm con dấu pháp nhân là thực sự cần thiết, tuy nhiên khi sử dụng con dấu doanh nghiệp bạn cần phải tuân theo quy định của pháp luật. Sau đây là một vài lưu ý về sử dụng con dấu sau khi thành lập doanh nghiệp dành cho bạn nhé!

Về cơ bản, con dấu pháp nhân của doanh nghiệp đi kèm cùng chữ ký của người quản lý là một trong những công cụ mang tính pháp lý đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các giao ước hợp đồng. Tuy nhiên, khi thực hiện việc làm con dấu và sử dụng con dấu doanh nghiệp bạn phải lưu ý những vấn đề gì?

Căn cứ theo Điều 44 của Luật Doanh nghiệp quy định về con dấu của doanh nghiệp thì:

“1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

a) Tên doanh nghiệp;

b) Mã số doanh nghiệp.

2. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty.

4. Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu”.

Như vậy, việc sử dụng con dấu doanh nghiệp sau khi đã được đăng ký nằm trong khuôn khổ của pháp luật và được cụ thể hóa tại Điều lệ của doanh nghiệp. Trên nguyên tắc thì việc sử dụng con dấu doanh nghiệp bao hàm hiệu lực pháp lý và doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm khi sử dụng con dấu sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Trên đây là đôi điều cơ bản cần lưu ý khi sử dụng con dấu của doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin trên có thể mang lại những thông tin hữu ích đối với bạn. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn các vấn đề có liên quan khác, bạn có thể liên hệ với Kế toán Sài Gòn để công ty chúng tôi giải đáp thắc mắc cụ thể hơn cho bạn nhé! Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đăng ký doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp do công ty chúng tôi cung cấp. Với cam kết về chất lượng và giá cả dịch vụ tối ưu nhất hiện nay, nhu cầu thành lập doanh nghiệp của bạn sẽ được chúng tôi thay bạn thực hiện toàn bộ các thủ tục đăng ký doanh nghiệp một cách nhanh, gọn, đơn giản, tiết kiệm nhất nhé!

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech