60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp?
Một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp?
Bạn muốn biết 1 cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp? Loại hình doanh nghiệp nào dành cho cá nhân, những điều kiện và hồ sơ pháp lý đăng ký doanh nghiệp dành cho cá nhân cụ thể như thế nào? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

- Thứ nhất, về vấn đề “1 cá nhân thành lập bao nhiêu doanh nghiệp?” Kế toán Sài Gòn xin giải đáp vấn đề này như sau:

Căn cứ Khoản 3, Điều 183 của Luật Doanh nghiệp 2014 quy định thì: “Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh”. Điều này có nghĩa là một cá nhân chỉ được quyền thành lập 1 doanh nghiệp, và loại hình doanh nghiệp dành cho cá nhân chính là loại hình doanh nghiệp tư nhân.

Theo đó, doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào, đồng thời cũng không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

- Thứ hai, điều kiện để cá nhân đăng ký thành lập doanh nghiệp:

Theo quy định, một cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện cụ thể: Là cá nhân phải có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc nhóm đối tượng bị cấm tham gia thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 18 của Luật Doanh nghiệp 2014. Trường hợp cá nhân thành lập doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong các lĩnh vực có điều kiện thì bắt buộc cá nhân đó phải đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện tương ứng (ví dụ như yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề đối với một số linh vực kinh doanh đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề…)

- Thứ ba, về hồ sơ đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân:

Căn cứ theo Điều 20 của Luật Doanh nghiệp 2014, để thành lập doanh nghiệp tư nhân (do cá nhân làm chủ) thì hồ sơ đề nghị đăng ký doanh nghiệp gồm có:

“1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân”.

Trên đây là những những nội dung có liên quan về vấn đề mà bạn đang tìm hiểu, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp thật sự hữu ích đối với bạn. Trường hợp bạn cần thêm sự hỗ trợ tư vấn các vấn đề có liên quan khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

Ngoài ra, công ty Kế toán Sài Gòn hiện có các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ để khách hàng tham khảo và chọn lựa. Đây là dịch vụ giúp quý khách thực hiện nhu cầu thành lập doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng, đơn giản, thuận lợi và tiết kiệm hơn so với việc tự khách hàng thực hiện. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để biết thêm các thông tin liên quan về dịch vụ thành lập doanh nghiệp này nhé! Trân trọng!

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech