60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Một người được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp?
Một người được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp?
Theo bạn thì một người được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp? Cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp thì cần điều kiện và hồ sơ gì? Vấn đề này chúng tôi xin tư vấn thêm cho bạn ở nội dung bài viết sau, mời bạn tham khảo nhé!

Về câu hỏi 1 người được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp? Chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau: Căn cứ theo Luật Doanh nghiệp 2014 tại Khoản 3 Điều 183 quy định thì: “Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh”.

Như vậy, doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào, đồng thời cũng không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp thì cần điều kiện gì? Theo quy định, một cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện cụ thể như sau:

- Là cá nhân phải có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc nhóm đối tượng bị cấm tham gia thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 18 của Luật Doanh nghiệp 2014.

- Trường hợp cá nhân thành lập doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong các lĩnh vực có điều kiện thì bắt buộc cá nhân đó phải đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện tương ứng (ví dụ như yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề đối với một số linh vực kinh doanh đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề…)

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân (do cá nhân làm chủ) thì cần những hồ sơ gì? Căn cứ theo Điều 20 của Luật Doanh nghiệp 2014 thì hồ sơ đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân gồm có:

“1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân”.

Mong rằng những nội dung tư vấn của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu hơn về việc đăng ký thành lập loại hình doanh nghiệp tư nhân nhé! Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin khác có liên quan hoặc muốn biết thêm về dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của công ty Kế toán Sài Gòn chúng tôi, bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thoại đến công ty để chúng tôi tư vấn hỗ trợ thêm chi tiết nhé!

Trân trọng!

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech