60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Thành lập doanh nghiệp đấu giá cần thủ tục gì?
Thành lập doanh nghiệp đấu giá cần thủ tục gì?
Để thành lập doanh nghiệp đấu giá tài sản nói chung thì phải cần những thủ tục gì? Vấn đề này sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây, mời bạn xem thêm chi tiết nhé!

Về điều kiện thành lập doanh nghiệp đấu giá tài sản, ngoài các yêu cầu cơ bản theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn Luật có liên quan khác thì chủ doanh nghiệp dự định thành lập còn phải đảm bảo được các điều kiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 16 của Nghị định 17/2010/NĐ-CP cụ thể như sau:

1. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán đấu giá tài sản phải là đấu giá viên;

2. Có trụ sở, cơ sở vật chất, các trang thiết bị cần thiết khác bảo đảm cho hoạt động bán đấu giá tài sản.

Về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp đấu giá, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại hồ sơ chủ yếu như sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

2. Điều lệ công ty

3. Danh sách thành viên

4. Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hợp pháp khác.

Về trình tự thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp đấu giá được thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1:  Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định, chủ doanh nghiệp hoặc đại diện pháp luật của doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Lưu ý: Người đi nộp có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay, trường hợp này cần phải làm giấy ủy quyền có công chứng cho người đi nộp thay.

Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư xem xét, cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ); trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung yêu cầu sửa đổi, bổ sung và cách thức sửa đổi, bổ sung hồ sơ cho người đăng ký thành lập doanh nghiệp bổ sung hoặc điều chỉnh theo yêu cầu;

Bước 3: Thực hiện các thủ tục bắt buộc sau khi doanh nghiệp được thành lập như: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, kê khai thuế ban đầu, nộp thuế môn bài, làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp, đặt in, mua hoặc tự mua hóa đơn GTGT của doanh nghiệp, kê khai thuế TNDN hàng tháng theo quy định…

Lưu ý: Sau khi nộp hồ sơ xin cấp thẻ đấu giá viên và có đấu giá viên được cấp thẻ, doanh nghiệp tiến hành đăng ký kinh doanh hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung đăng ký kinh doanh.

Thời hạn giải quyết hồ sơ là 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là nội dung liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp đấu giá mà bạn đang quan tâm, nếu bạn còn có thêm thắc mắc bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ thêm. Ngoài ra, Kế toán Sài Gòn còn cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói với nhiều loại hình phù hợp cho nhu cầu của bạn, trở thành đối tác của chúng tôi, việc thành lập doanh nghiệp của bạn thật sự đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ công ty Kế toán Sài Gòn khi bạn có nhu cầu đăng ký doanh nghiệp nhé!

Trân trọng!

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech