60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì?
Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì?
Những thuận lợi, lợi ích khi chọn lựa loại hình doanh nghiệp có lẽ là vấn đề mà nhiều người muốn biết thật rõ khi có nhu cầu, vậy đối với việc thành lập doanh nghiệp tư nhân thì có lợi ích gì? Nội dung chúng tôi chia sẽ trong bài viết dưới đây là điều mà bạn cần quan tâm, mời bạn tham khảo chi tiết nhé!

Thực tế chứng minh loại hình doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp khá phổ biến, được nhiều nhà đầu tư, nhiều thương nhân chọn lựa khi muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Vậy thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ có những lợi ích gì?

Dựa theo các văn bản pháp luật (cụ thể tại điều 183 luật doanh nghiệp 2014), chúng tôi xin phân tích thêm về loại hình doanh nghiệp tư nhân cụ thể như sau:

“1.Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

2.Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

3.Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên của công ty hợp danh.

4.Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần”.

Về mặt quản lý theo quy định tại Điều 185 thì: "Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật."

Trên cơ sở quy định của pháp luật cho thấy loại hình doanh nghiệp tư nhân có những điểm thuận lợi đáng chú ý sau:

1. Do chỉ có một cá nhân làm chủ nên doanh nghiệp tư nhân có quyền chủ động hoàn toàn trong việc quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

2. Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân đơn giản, gọn nhẹ vì toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp thuộc quyền quyết định của chính chủ doanh nghiệp.

3. Chế độ trách nhiệm vô hạn của chủ doanh nghiệp tạo sự tin tưởng cho đối tác và khách hàng của doanh nghiệp, thu hút hợp tác kinh doanh. Đây là một điểm khác biệt lớn giữa doanh nghiệp tư nhân với các loại hình doanh nghiệp khác.

4. Chủ doanh nghiệp có toàn quyền quyết định đối với việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Nói khác đi, chủ doanh nghiệp có quyền sở hữu toàn bộ lợi nhuận của doanh nghiệp, không phải chia sẻ lợi nhuận cho bất kỳ chủ thể nào khác trong doanh nghiệp như các loại hình doanh nghiệp khác ngoại trừ việc trả lương cho nhân viên, nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Mong rằng những nội dung do chúng tôi cung cấp thật sự hữu ích đối với vấn đề mà bạn cần tìm hiểu nhé! Trường hợp bạn muốn biết thêm các thông tin chi tiết khác hoặc muốn tìm hiểu về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tron gói giá rẻ của công ty Kế toán Sài Gòn, bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí thêm chi tiết nhé!

Chúc bạn luôn hoàn thành mục tiêu của mình một cách thuận lợi nhất! Trân trọng kính chào!

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech