60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Thủ tục thành lập công ty xây dựng theo quy định mới
Thủ tục thành lập công ty xây dựng theo quy định mới
Thủ tục thành lập công ty xây dựng theo quy định mới hiện nay cụ thể ra sao? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất trong việc thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp hiện nay nhé!

Thực tế trên thị trường Việt Nam hiện nay có gần 6,5 nghìn doanh nghiệp xây dựng các loại. Điều này cho thấy sức thu hút rất lớn của lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, để đăng ký thành lập công ty xây dựng đòi hỏi bạn phải đáp ứng một số điều kiện đặc thù và phải thực hiện đầy đủ các hồ sơ thủ tục theo quy định. Dưới đây là thủ tục thành lập công ty xây dựng và các vấn đề có liên quan cần chú ý theo quy định hiện nay.

1. Điều kiện thành lập công ty xây dựng

a) Điều kiện về chủ thể đăng ký thành lập công ty xây dựng:

- Nếu bạn là người mang quốc tịch Việt Nam thì hầu như về cơ bản không có sự hạn chế nào miễn bạn là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc nhóm đối tượng bị cấm theo Khoản 2, Điều 18 của Luật Doanh nghiệp 2014.

- Trường hợp là người nước ngoài thì bạn cần có Hộ chiếu hợp pháp và phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư.

b) Điều kiện về ngành nghề kinh doanh xây dựng:

- Đối với nhóm ngành nghề kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng:

Hoạt động thi công xây dựng được xem là hoạt động kinh doanh bình thường không đòi hỏi về điều kiện mà chỉ đòi hỏi về năng lực thi công của doanh nghiệp. Do đó, khi đăng ký các nhóm ngành nghề thi công xây dựng, bạn không cần đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ hành nghề.

- Đối với nhóm ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn, thiết kế xây dựng:

Đây là những ngành nghề đòi hỏi bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề chứng minh năng lực chuyên môn của chủ doanh nghiệp. Do vậy, để đăng ký thành lập công ty xây dựng kinh doanh trong lĩnh vực ngành nghề này đòi hỏi chủ doanh nghiệp (hoặc người đại diện pháp luật doanh nghiệp – có thể thuê) phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng.

2. Thủ tục thành lập công ty xây dựng cụ thể gồm

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

- Điều lệ doanh nghiệp có chữ ký của chủ sở hữu hoặc các thành viên/cổ đông sáng lập

- Danh sách thành viên/cổ đông (đối với trường hợp thành lập doanh nghiệp là công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)

- Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hợp lệ của các thành viên (cổ đông) sáng lập doanh nghiệp

- Chứng chỉ hành nghề xây dựng của thành viên/cổ đông/nhân viên.

Lưu ý: Nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh xây dựng có điều kiện thì phải có quyết định bổ nhiệm người có chứng chỉ hành nghề giữ chức vụ quản lý cụ thể trong doanh nghiệp và ghi rõ trong Điều lệ công ty kèm theo CMND bản sao y của người này (trường hợp người có chứng chỉ hành nghề không phải là thành viên/cổ đông của doanh nghiệp)

- Giấy ủy quyền nộp và nhận hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không tự thực hiện)

Trên đây là các thủ tục cần phải thực hiện khi đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với công ty Kế toán Sài Gòn để được tư vấn thêm, ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ do chúng tôi cung cấp, tất cả công việc liên quan đến hồ sơ thủ tục pháp lý sẽ được chúng tôi thay bạn thực hiện cho đến khi doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Với nhiều năm kinh nghiệp, Kế toán Sài Gòn luôn là đối tác uy tín và lý tưởng nhất của mọi khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, công ty tại Tp.HCM hiện nay. Hãy liên hệ chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé!

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech