60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp
Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp
Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp là gì? Bài viết dưới đây sẽ phân tích thêm vấn đề này để bạn tham khảo nhé!

Theo đánh giá của chúng tôi thì việc thành lập doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với chủ thể người đề nghị đăng ký doan nghiệp mà còn quan trọng đối với cả nền kinh tế và cơ quan quản lý nhà nước nói chung, theo đó, ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp được chúng tôi nhận định như sau:

1. Đối với chủ thể đăng ký thành lập doanh nghiệp:

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được nhà nước thông qua và cấp phép hoạt động sẽ đồng nghĩa với việc doan nghiệp được thừa nhận về mặt pháp luật, có quyền thực hiện các hoạt động kinh doanh như đã đăng ký và được pháp luật Nhà nước bảo hộ.

2. Đối với nền kinh tế và cơ quan quản lý nhà nước:

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp có nghĩa là hoạt động kinh doanh được nhà nước bảo hộ theo luật pháp, đồng thời, khi đăng ký doanh nghiệp, cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hơn. Đồng thời, Nhà nước cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý và kiểm soát các thành phần kinh tế hiện nay.

Ngoài ra, việc đăng ký kinh doanh và quản lý hoạt động của các doanh nghiệp còn giúp Nhà nước nắm bắt được xu hướng của thị trường, nắm bắt được các yếu tố trong kinh doanh cũng như việc áp dụng các quy định của pháp luật trong thực tế để từ đó làm căn cứ đưa ra các chủ trương, chính sách, biện pháp khuyến khích hoặc hạn chế phù hợp và kịp thời hơn.

3. Đối với xã hội:

Việc đăng ký doan nghiệp có ý nghĩa về mặt xã hội, đó là giúp doanh nghiệp có thể công khai hoạt động của mình trên thị trường, tạo niềm tin và thu hút khách hàng khi giao dịch với doanh nghiệp. Ngoài ra, khi doanh nghiệp hoạt động tất yếu có sự đóng góp thiết thực cho nền kinh tế xã hội.

Tóm lại, ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp là hết sức quan trọng, không chỉ đối với việc bảo đảm quyền lợi cho chính chủ doanh nghiệp mà còn mang ý nghĩa đảm bảo trật tự quản lý nhà nước cũng như bảo đảm về quyền lợi cho các chủ thể khác khi tham gia hoạt động kinh doanh nói chung.

Trên đây là một vài nội dung có liên quan đến vấn đề mà bạn cần tìm hiểu. Hiện tại, công ty Kế Toán Sài Gòn chúng tôi có cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ, nếu khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp một cách thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm, khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được phục vụ tốt nhất nhé! Trân trọng.

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech