60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Giải thể chi nhánh
Giải thể chi nhánh
Bạn cần chấm dứt hoạt động một chi nhánh của doanh nghiệp mình vì bất cứ lý do gì, dịch vụ giải thể chi nhánh chính là giải pháp để giúp bạn hoàn tất thủ tục trong thời gian ngắn nhất mà không cần nhiều công sức.

Thành lập chi nhánh là cả một quy trình pháp lý phức tạp, tuy nhiên thủ tục để giải thể chi nhánh cũng không hề đơn giản hơn. Song vì lý do nào đó mà ta bắt buộc phải giải thể chi nhánh của mình, khi đó cần tiến hành thực hiện thủ tục chính xác và đúng quy trình của pháp luật.

Thủ tục giải thể chi nhánh

1. Thông báo về việc giải thể chi nhánh

2. Quyết định của Hội đồng thành viên (nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên), tất cả thành viên hợp danh (nếu là công ty Hợp danh), Đại hội đồng quản trị (nếu là công ty Cổ phần), chủ sở hữu công ty (nếu là công ty TNHH 1 thành viên) về việc giải thể chi nhánh.

3. Biên bản họp Hội đồng thành viên (nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên), tất cả thành viên hợp danh (nếu là công ty Hợp danh), Hội đồng quản trị (nếu là công ty Cổ phần), chủ sở hữu công ty (nếu là công ty TNHH 1 thành viên) về việc giải thể chi nhánh.

4. Xác nhận không nợ thuế theo Quyết toán đã duyệt đến thời điểm giải thể chi nhánh

5. Giấy chứng nhận đã nộp con dấu hoặc văn bản xác nhận chưa khắc dấu chi nhánh (đối với trường hợp chưa khắc dấu).

6. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh.

8. Ba số báo trung ương hoặc địa phương liên tiếp về việc đăng thông báo giải thể.

Hồ sơ giải thể chi nhánh

- Quyết định của Hội đồng quản trị công ty về giải thể chi nhánh;

- Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;

- Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động;

- Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh;

- Con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu, Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế của chi nhánh doanh nghiệp;

- Số hoá đơn giá trị gia tăng chưa sử dụng

Thời gian hoàn thành việc giải thể doanh nghiệp

Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giải thể, cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan nhà nước quản lý đầu tư có thẩm quyền thông báo với cơ quan thuế và cơ quan công an về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp; đồng thời xóa tên chi nhánh trong sổ đăng ký hoạt động chi nhánh, nếu cơ quan thuế và cơ quan công an không có yêu cầu khác.

Dịch vụ giải thể chi nhánh

Bạn muốn giải thể chi nhánh của mình một cách nhanh chóng mà không cần phải vướng vào những thủ tục pháp lý phức tạp, hãy sử dụng dịch vụ giải thể chi nhánh của công ty Kế toán Sài Gòn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện quá trình thực hiện thủ tục pháp lý cho vấn đề giải thể chi nhánh một cách nhanh chóng, gọn gàng và xử lý hiệu quả những vấn đề phát sinh trong quá trình này.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn về những vấn đề liên quan hoàn toàn miễn phí, Kế toán Sài Gòn hỗ trợ bạn các dịch vụ doanh nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu cả nước.

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech