60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Giải thể doanh nghiệp tư nhân
Giải thể doanh nghiệp tư nhân
Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tư nhân chính là sự lựa chọn tốt nhất cho chúng ta khi muốn dừng hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp, nhanh chóng mà không quá rắc rối với các thủ tục pháp lý chồng chéo phức tạp.

Giải thể doanh nghiệp tư nhân là chấm dứt sự tồn tại và các hoạt động khi đã đạt được mục tiêu đề ra hay có các vấn đề khác buộc phải quyết định điều này. Để giải thể một doanh nghiệp tư nhân đòi hỏi cần tiến hành thủ tục pháp lý theo quy định, đáp ứng điều kiện giải thể và thực hiện quy trình theo thứ tự. Do đó, chúng ta cần một dịch vụ giải thể doanh nghiệp tư nhân trọn gói nếu muốn quá trình này kết thúc nhanh chóng mà không phát sinh quá nhiều vấn đề.

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân

1. Thông báo về giải thể doanh nghiệp

2. Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp và danh sách người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp

3. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội

4. Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc thu hồi con dấu (đối với trường hợp con dấu do cơ quan công an cấp)

5. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế

6- Mục lục hồ sơ

7- Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).

8- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

Thủ tục thực hiện giải thể doanh nghiệp tư nhân

 Bước 1. Nộp hồ sơ: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa liên thông về Đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ: Cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ thì lập Giấy biên nhận (gồm 02 bản), một bản giao cho người nộp hồ sơ, một bản được luân chuyển cùng hồ sơ để giải quyết việc giải thể doanh nghiệp.

Bước 3. Kết quả: Cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo xoá tên doanh nghiệp, gửi các cơ quan có liên quan và doanh nghiệp.

Những nguyên nhân giải thể doanh nghiệp tư nhân

- Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;

- Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

- Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

- Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Lưu ý khi giải thể doanh nghiệp tư nhân

1. Không viết tay vào các mẫu để nộp hồ sơ; không sử dụng kim bấm để bấm hồ sơ (sử dụng ghim kẹp); hồ sơ phải sử dụng giấy khổ A4;

2. Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ thông qua, quyết định giải thể phải được gởi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp, đăng ký quyết định giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp;

3. Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đề nghị giải thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tư nhân

Các thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân có thể gây ra khó khăn cho những người không am hiểu về pháp lý, do đó ta nên sử dụng một dịch vụ giải thể doanh nghiệp tư nhân chuyên nghiệp để hoàn thành những vấn đề này.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tư nhân của Công ty Kế toán Sài Gòn là một sự lựa chọn tốt cho khách hàng khi có nhu cầu này, chúng tôi có thể hoàn tất thủ tục nhanh chóng, giải quyết các rắc rối phát sinh một cách triệt để nhất, giúp bạn không cần mất nhiều thời gian và công sức để có thể dừng hoạt động cho doanh nghiệp của mình.

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech