60 đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM 0919 426 333 (Mr. Hiển) lienhe@ketoansaigon.com.vn
Trang chủ » Xin giấy phép đầu tư
Xin giấy phép đầu tư
Quy trình xin giấy phép đầu tư thường khiến bạn mất nhiều thời gian cho các thủ tục pháp lý, trong khi đó còn rất nhiều thứ phải làm cho dự án của mình. Dịch vụ xin giấy phép đầu tư sẽ thay bạn thực hiện quy trình pháp lý này trong thời gian ngắn nhất có thể.

Tất cả các hoạt động đầu tư kinh doanh phải được sự thông qua của pháp luật thì doanh nghiệp mới được thực hiện, chính vì thế mà bất cứ dự án nào cần đầu tư thì chúng ta cũng đều phải tiến hành thủ tục xin giấy phép đầu tư. Khi sở hữu giấy chứng nhận đầu tư thì hoạt động đầu tư mới được hợp pháp hóa và diễn ra tốt nhất.

Phân loại dự án đầu tư cần xin giấy phép và hồ sơ để đăng ký

1. Đối với dự án đầu tư trong nước

Nhà đầu tư không phải đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư trong nước có quy mô vốn đầu tư dưới 15 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc dannh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

Đối với dự án đầu tư trong nước có quy mô vốn đầu tư từ 15 tỷ đến 300 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện, hồ sơ bao gồm:

- Tư cách pháp lý của nhà đầu tư.

- Mục tiêu, quy mô và địa điểm thực hiện dự án đầu tư.

- Vốn đầu tư, tiến độ thực hiện dự án.

- Nhu cầu sử dụng đất và cam kết về bảo vệ môi trường.

- Kiến nghị ưu đãi đầu tư (nếu có).

2. Đối với dự án có vốn đầu tư nước ngoài:

Văn bản đăng ký đầu tư theo mẫu.

- Hợp đồng hợp tác kinh doanh, đối với hình thức đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh.

- Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư ( do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm)

- Đối với dự án có quy mô vốn đầu tư từ 300 tỷ đồng VN trở lên và không thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện, hồ sơ bao gồm:

+ Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư ;

+ Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư: bản sao quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các tài liệu tương đương khác đối với nhà đầu tư là tổ chức. bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân đối với nhà đầu tư là cá nhân.

+ Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư (do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm);

+ Giải trình kinh tế - kỹ thuật bao gồm các nội dung chủ yếu: mục tiêu, quy mô, địa điểm đầu tư. vốn đầu tư.tiến độ thực hiện dự án. nhu cầu sử dụng đấ. giải pháp về công nghệ và giải pháp về môi trường.

+ Hợp đồng hợp tác kinh doanh đối với hình thức đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh.

+ Đối với dự án thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện, hồ sơ bao gồm:

+ Giải trình điều kiện mà nhà đầu tư phải đáp ứng.

xin giay phep dau tu

 Quy trình, thủ tục, thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư

1. Đối với dự án không phải thẩm tra để cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

- Nhà đầu tư nộp 3 bộ hồ sơ tại Sở Kế họach và Đầu tư, trong đó có 1 bộ gốc.

- Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Kế họach Đầu tư lập thủ tục trình UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

2. Đối với dự án phải thẩm tra để cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

- Nhà đầu tư nộp 8 bộ hồ sơ tại Sở Kế họach và Đầu tư, trong đó có 1 bộ hồ sơ gốc.

- Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và gửi hồ sơ lấy ý kiến thẩm tra của sở, ngành liên quan; trường hợp cần thiết thì gửi hồ sơ lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan; Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ thông báo chỉ một lần bằng văn bản cho nhà đầu tư biết để sửa đổi, bổ sung hồ sơ dự án đầu tư.

- Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư, cơ quan được hỏi có ý kiến thẩm tra và trả lời bằng văn bản và chịu trách nhiệm về những vấn đề của dự án thuộc chức năng quản lý của mình.

- Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư lập báo cáo thẩm tra, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định.

- Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo thẩm tra của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư

Cung cấp dịch vụ xin giấy phép đầu tư, Công ty TNHH Kế toán Sài Gòn mang đến cho khách hàng giải pháp hoàn thành các thủ tục pháp lý nhanh chóng, kịp thời để tiến hành dự án đầu tư của mình thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn đề các hoạt động xin giấy phép đầu tư cho dự án nào đó của mình, dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí và sẵn sàng hỗ trợ nhanh chóng nhất cho các hoạt động của doanh nghiệp bạn.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP:

  Thành lập công ty TNHH

  Thành lập công ty cổ phần

  Thành lập doanh nghiệp tư nhân

  Thành lập chi nhánh

  Thành lập văn phòng đại diện

  Xin giấy phép đầu tư

Copyright © 2016 by ketoansaigon.com.vn
Developed by Saigon Hitech